โรบินโญ่ กองหน้าสัญชาติบราชิลเลี่ยน ออกมารับประกันเจตนารมณ์ที่เด่นที่สุดของเขาณ เวลานี้คือจากที่เวียนกลับเข้าชิดตัวทีมชาติให้ได้หมายความว่าการมั่นคง ไม่ว่าตนจะหาได้มอบหมายงานมียังมีชีวิตอยู่หัวหน้าทีมเหรอมิ ภายในแมต์เตรียมพร้อมและทีมชาติโคลอมเบีย เข้ากับเชื้อชาติเอกวาดอร์ วันที่ 5 พร้อมทั้ง 9 กันยายน ตามลำดับ

เก่าแก่ แบค ซานโตส แตะต้องกุดจากตาทัพ "บราซิล" ชุดเปิดฝึกซ้อมที่สหรัฐฯสัปดาห์ตรงนี้ในที่ชื่อทะเบียนจิลเลตต์ บราชิลเลี่ยน โกลบัล ทัวร์ อย่างไรก็ดีได้ความส่งหมายเรียกเข้าข้างในเวลาหลังสุดหลังจาก ฮัลค์ หัวหอกจอมแกร่ง หาได้บาดเจ็บ พร้อมทั้งที่ชั้นนักเตะรุ่นเยอะแยะที่สุดคนหนึ่งที่กลุ่ม มีอยู่กระแสข่าวตำหนิติเตียน ดุงก้า ผู้ฝึกสอนตัวใหม่ ศักยมอบให้ตนเองสวมตำแหน่งกัปตัน

ดาวยิงอายุ 30 ศก ทูลกับนักข่าวในอเมริกาตำหนิติเตียน "ถ้าดุงก้าลงคะแนนเสียงฉันหมายความว่ากัปตันคนใหม่ เราก็เตรียม นักฟุตบอลคนอื่น ราวกับ เนย์มาร์ ไม่ก็ ดาวิด ลุยซ์ ก็ดำรงฐานะทางเลือกที่ดีเช่นเดียวกัน เพราะด้วยเราแม้ว่า คาร์ลอส ดุงก้า ให้ผมคือกัปตันไม่ก็เปล่า ทุกสิ่งทุกอย่างจะและยังเหมือนเดิม แง่มุมจากเราจะไม่เปลี่ยนแปลง"

"สัมพันธภาพของข้าพเจ้ากับข้าวคาร์ลอส ดุงก้ายอดเยี่ยมเริ่ด ไม่ตักเตือนตนเองจะพูดกระผมเข้าชิดตัวหมู่โอกาสนี้หรือไม่ ชิ้นที่จะชี้ให้เห็นสภาพจากฉันข้างในทีมบราซิลถือเอาว่าอันที่ผมจัดทำที่สนามหญ้าเหมือนกับข้าวนักหวดทุกผู้ทุกนามที่ถูกส่งหมายเรียกมาได้ พบเพียงนั้นที่เราเป็นได้แสดงให้เห็นชิ้นงานคว้าตวาดข้าพเจ้าสมควรคว้าปรากฏที่นี่ไม่ก็ไม่"