โรนัลโด้ ดาวดัง ที่หนึ่งสังกัดเรอัล มาดริด รับ ตัวเขายังดำรงชอบพอ แมน ยูไนเต็ด เต็มขอบกมล พร้อมด้วยหวังย้ายกลับไปลงเล่นที่โน่นอีกครั้งก่อนข่าวสารออกกจากวงการ กัปตันสัญชาติสเปนได้ผลราวกับตรึมกาลเวลาค้าแข้งกับแมนยูในระหว่างฤดูกาล 2003-2009 ซิวแชมป์อังกฤษ 3 ช่วงเวลา, แชมเปี้ยนส์ลีก 1 ช่วงเวลา, เอฟเอ คัพ 1 กาลสมัย พร้อมกับ ลีกคัพ 2 เวลา ก่อนที่จะตนจักตกลงใจโยกไปนุ่งเสื้อทีมสิ่งคณะราชันชุดขาว เพราะคุณค่าตัวอันเป็นสถิติโลกในที่ในเวลานั้น 80 ล้านปอนด์

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

"ข้าพเจ้ารักใคร่ชอบพอแมนฯ ยูฯ ทุกท่านตรัสรู้เรื่องราวนี้น่าพอใจ ผมประภาษในเวลาหลายหนหลังจากนั้น ยูไนเต็ดยังมีอยู่ข้างในหฤทัยสิ่งฉัน ข้าพเจ้ามีอยู่เพื่อนเล่นดีๆตรึมที่นั่น แฟนคลับทุกผู้ทุกนามอัศจรรย์จัด พร้อมกับข้าพเจ้าอยากกลับมาตรงนั้นอีกทีในภายหน้า" ซีอาร์เซเว่น เผย สำนักข่าว

"ฉันประสบปัญหาความเบิกบานพร้อม}เรอัล มาดริดพร้อมทั้งอีกทั้งเหลือสัญญาอีก 4 ปีกว่า แต่ถ้าว่าลื้อไม่มีทางล่วงรู้ภายหน้า เนื่องมาจากพวกเขา(แมนฯ ยูฯ)ปกปักรักษาผมเป็นอันดียกมามากๆ ผมรักใคร่เวลาที่มีโอกาศคือนักหวดยูไนเต็ดแน่นอน" "เชื่อฉันเถิด พวกเขาจักกลับคืนคือฝ่ายที่ยอดเยี่ยมอีกที กระผมปักใจแจ๊ด นั้นตกว่าสโมสรที่เลิศ"