เดอะสเปเชียลวัน วางใจว่า จากที่ซื้อหัวหอกสัญชาติสเปนมาหาพร้อมด้วยค่าตัว 32 ล้านปอนด์ตรงนั้น ถือเป็นมูลค่าในที่คุ้มค่าสุดๆ ถ้าว่าเทียบทักษะชิ้นเอกอุสิ่งนักฟุตตบอลคนนี้ เฮียมู โค้ชเมาฬีแอ็คชั่นสังกัดสิงบลู ออกมานับถือว่า การซื้อตัว Costa ลงมาจากทีมตราหมี เพราะด้วยค่าตัว 32 ล้านปอนด์นั้น นับว่าเป็นมูลค่าที่ถูกต้องบานตะไท สมมตเปรียบเทียบกับความชำนาญในการที่จะติดตามตาข่ายสิ่งของนักเตะคนนี้

หัวหอกรุ่นเบญจเพส สำแดงยิงโดยที่แนวหน้าในการที่จะโม่แข้งเกมอุ่นเครื่องพร้อมทั้งกองทหารเซลซี เพราะล่าสุดก็พึ่งจะเหมาเพียงผู้เดียว2ประตูทำให้สังกัดใหม่ของตัวเขาเปิดรังล้มล้างโซเชียดาด เสนอมีโอกาศแบบไม่ยากเย็น 2-0 เหตุด้วย

diego costa

"ดีเอโก้ คอสต้า สดนักฟุตบอลที่ปฏิบัติการร้ายแรงเพื่อต้นสังกัดเป็นการใหญ่ ตัวเขาเองไม่ไหวคาดคะเนเพียงแค่จักยืนขึ้นโดยหัวหอกตัวเป้าเฝ้ารอรัวกระสุนท่าเดียวเท่านั้น" ผู้จัดการคนโปรตุเกส เสนอ "นี่เป็นผู้เล่นที่กระผมพิพากษาอย่างรัดกุมต่อจากนั้นดุจักปลงใจซื้อเบลเขามาร่วมทีม พวกเราเผ้าคอยตนเองมาหาจากฤดูที่แล้ว ข้าพเจ้าเปล่ารีบซื้อตนเองลงมาตั้งแต่เปลาะเดือนเย็น (เดือนมกราคม) เพราะด้วยหิวเฝ้ารออุดหนุนตนพร้อมด้วยที่สุดในการที่จะย้ายถิ่นมาร่วมกับกระผม ดังนั้นฉันก็หวังว่าดีลนี้จักดำเนินต่อไปด้วยเยี่ยมยอด"