ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าชาวไทยของ อูเด อัลเมเรีย ทีมในเกมการแข่งขันลีกเมืองกระทิงดุ กระทิง ให้สัมภาษณ์ทางไกลทะลวงทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมตนเองเก่าแก่ณไทยดุตัวเขาเองพึงปรารถนาดำเนินการอย่างแรงเพื่อให้ ลู่ทางลงเล่นมากว่าการยึดติดเบอร์ 10 ทำเนียบเจนสวมใส่แถวประเทศไทยก่อนที่จะกระทำการเปิดตัวโดยตรงนักข่าวที่กระทิงครอบครอง ทีแรกในวันนี้

ธีรศิลป์

อูเด อัลเมเรีย เปิดฉาก ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าเบอร์หนึ่งทีมชาติไทยแลนด์เมื่อกลางวันศุกร์ตะกี้เพราะได้มาเสื้อแข่งขันเลข 18 ที่ว้างเวิ้งคงอยู่หลังจากปีที่จบรับช่วงเลขหมาย 10 ที่ตัวเขาเองเคยสวมใส่รวมหมดจากที่ลงเล่นที่สยาม

“บัดนี้ก็มาริสถานที่กระทิงได้ประมาณการสัปดาห์หนึ่งจบ อย่างที่เรากล่าวว่าชิ้นขั้นแรกที่สัมผัสลงมือให้ได้คือว่าจากที่ปรับสภาพ ดังนั้นในเวลานี้ก็เริ่มที่จะดีขึ้นเรื่อยๆ แล้วแต่ก็ยังไม่สมบูรณ์ ปฤษฎางค์จากนี้ก็อาจมีชีวิตจากที่ทำความเข้าใจ ซับสิ่งต่างๆ ถิ่นเข้าและเอามางอกงามพร้อมตัวเราให้ได้มากที่สุด’’

มุ้ย บอกต่อ ‘’โดยส่วนตัวผมตวาดแม้ผู้ฝึกสอนจะมอบให้สำแดงณสภาพที่ใดในเกมบุก ผมปัดมีโอกาศหมดก็เพราะว่าเจนแสดงมาหมดจบ วิภาคเบอร์ภายหลังรู้ว่าได้หมายเลข 18 แน่นอน แล้วไม่ไหวเหลียวแลคำอธิบายเลขหมายชุดเท่าใดนะ ผมพึงปรารถนาโม่แข้งหมายความว่าชั้นแรก’’